Thứ năm, 25/02/2021 - 14:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2019-2020.

Nhằm đánh giá kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020, chiều ngày 19/10/2019, Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức “Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2019 – 2020”.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2019, Liên đội đã có nhiều hoạt động tiêu biểu như: Giúp đỡ HS nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Liên đội xây dựng phong trào ”Kế hoạch nhỏ và Nuôi heo đấttriển khai và kêu gọi 100% đội viên tham gia quyên góp và ủng hộ phong trào. Trong năm học Liên đội đã gom được 7.412.000đ, trích nộp về HĐĐ huyện là 2.220.000đ, số tiền còn lại là 5.192.000đ, số tiền Liên đội tổ chức giúp đỡ 08 đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học 2018-2019. Liên đội tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Ea H’Leo”. Trong năm học liên đội đã tổ chức tham gia mua 350 cuốn lịch nhằm giúp đỡ HS nghèo vượt khó với tổng số tiền mua được là 5.250.000đ....

Thực hiện theo chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2019 - 2020 của Hội đồng Đội huyện EaH'leo. Liên Đội Trường THCS Lê Hồng Phong xây dựng các chương trình hoạt động như:

1. Triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chú trọng thực hiện chỉ tiêu về xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Thiếu nhi Việt 2. Tổ chức cho thiếu nhi thực hiện phong trào Năm thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội, cấp huyện tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Đăk Lăk và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

3. Tuyên truyền, phổ biến và triển khai sâu rộng Luật Trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em trong thiếu nhi. Tham mưu triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Luật Trẻ em và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhất là kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền, xâm hại, bạo lực trẻ em.

4. Triển khai đồng bộ Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 - 2022; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội.

5. Tập trung xây dựng, củng cố, chấn chỉnh, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường.

Cũng tại Đại hội, các Chi đội trưởng đã chọn và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới và biểu quyết thông qua chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Thầy giáo Trương Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo trong Đại hội Liên Đội trường.

Thảo luận các chỉ tiêu và chương trình hành động trong Đại hội Liên Đội

Ban chỉ huy Liên Đội nhiêm kỳ năm học 2019-2020 ra mắt trước Đại hội.

Tác giả: Nguyễn Hồng Hưng
Nguồn:Trường THCS Lê Hồng Phong Copy link